Trang chủ Thông tin hữu ích Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước là hợp chất dễ kiếm nhất và đặc biệt cần thiết cho sự sống. Một người không thể sống mà không có nước trong vòng một tuần. Vì vậy, cơ thể bắt buộc phải cung cấp đủ nước. Nước uống tinh khiết là chất lỏng lành mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng gần như cả ngày nếu bạn có một máy lọc nước tốt ở nhà hay nơi làm việc. Dưới đây là một số lợi ích cho thấy nước là thức uống lành mạnh nhất cho sức khỏe con người.
LỢI ÍCH CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC MỖI NGÀY
1. Cải thiện sự tập trung
Một nghiên cứu ở London cho thấy có mối liên hệ giữa các sinh viên mang nước đến phòng thi có điểm số tốt hơn. Nước cũng đã được tìm thấy có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, với tình trạng mất nước khiến người ta trở nên gắt gỏng hơn, chán nản và mất phương hướng.
2. Giúp bạn tập luyện tốt hơn
Nước hình thành tới 75% các mô cơ bắp của chúng ta. Điều này có nghĩa là không uống đủ nước có thể gây loạn cân bằng điện giải, dẫn đến mỏi cơ. Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ khuyên bạn nên uống 0,5 lít nước tối đa 2 giờ trước khi bạn bắt đầu tập thể dục. Và luôn luôn bổ sung nước cho cơ thể do đổ mồ hôi và mất nước trong khi tập thể dục có thể hình thành máu đông.
3. Giúp bạn giảm cân
Trong khi uống nước không trực tiếp giúp bạn giảm cân, đây là một sự thay thế lý tưởng giúp bạn tránh đồ uống có hàm lượng calo cao. Uống nước đều đặn giúp giảm cảm giác thèm ăn, do đó giúp bạn tránh nạp thêm nhiều năng lượng dư thừa trong cơ thể.
4. Giảm đau khớp
Uống đủ nước giúp giữ cho sụn được ngậm nước và được bôi trơn. Đây là nguyên tắc mà glucosamine hoạt động – nó giúp sụn hấp thụ nước, nghĩa là bạn cũng nên tăng lượng nước uống để giảm triệu chứng đau khớp.
5. Loại bỏ độc tố
Nước là phương tiện để vận chuyển các chất thải ra khỏi tế bào đến thận của bạn. Độc tố chính của cơ thể, urê nitơ máu là một hợp chất hòa tan trong nước được loại bỏ qua nước tiểu. Uống nước đúng cách, đủ lượng nước làm giảm căng thẳng cho thận và giúp nước tiểu của bạn ít đặc. Uống đủ nước là điều quan trọng hơn ở khu vực khí hậu ấm áp để ngăn ngừa sỏi thận.
6. Làm cho làn da của bạn sáng
Nước cấp ẩm cho làn da, giúp tái tạo tế bào da và giúp duy trì màu sắc và kết cấu của cơ quan lớn nhất trong cơ thể chúng ta.
7. Giúp cải thiện lưu thông
Nước rất cần thiết cho sự phân phối chất dinh dưỡng hợp lý vì đây là thành phần lớn nhất của cơ thể. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong cơ thể. Nước hỗ trợ các hoạt động của đường tiêu hóa. Một lượng nước không đủ sẽ khiến bạn có nguy cơ bị táo bón.
Hotline: 0905 681 379

Bài viết liên quan